การแปรรูปอาหารจากผลผลิตทางการเกษตรในพื้นที่ชุมชนท้องถิ่น
วันที่ 12 มกราคม 2567 คลินิกเทคโนโลยีฯ ภายใต้งานบริการวิชาการและโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริฯ สถาบันวิจัยและพัฒนา
จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ “การแปรรูปอาหารจากผลผลิตทางการเกษตรในพื้นที่ชุมชนท้องถิ่น” ภายใต้โครงการ "การบริการวิชาการการถ่ายทอดองค์ความรู้ นวัตกรรมจากผลงานวิจัย มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ และวิชาชีพแก่ชุมชน"
ณ โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านแม่ลอง อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่
ทั้งนี้ ได้รับเกียรติจากวิทยากร อาจารย์ภูริวัจฐ์ ชีคำ พร้อมทีมผู้ช่วยวิทยากร ได้สอนแปรรูปอาหารจากกล้วย ซึ่งเป็นวัตถุดิบหลักที่มีในพื้นที่ เพื่อให้ความรู้ในการพัฒนาและเสริมทักษะด้านการแปรรูปอาหารจากผลผลิตทางการเกษตรในชุมชนท้องถิ่น ให้มีความหลากหลาย เสริมสร้างอาชีพ และชุมชนสามารถพึ่งพาตนเองได้
สำหรับผู้สนใจที่มีความประสงค์จะขอเข้ารับคำปรึกษา และข้อมูลทางด้านเทคโนโลยี ภายใต้คลินิกเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ สอบถามเพิ่มเติมส่งข้อความ Inbox FB "คลินิกเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่" หรือ 089-4348441 ได้เลยจ้าา