จัดอบรมโครงการ “การจัดชุดอาหารว่างด้วยขนมไทย”
เมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2567
คลินิกเทคโนโลยี งานบริการวิชาการฯ สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
ดำเนินการจัดอบรมโครงการเชิงปฏิบัติการ การถ่ายทอดเทคโนโลยี หลักสูตรการอบรม
เรื่อง “การจัดชุดอาหารว่างด้วยขนมไทย” ภายใต้โครงการการบริการให้คำปรึกษา และข้อมูลเทคโนโลยี คลินิกเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาและส่งเสริมให้คนในชุมชนมีอาชีพ สามารถสร้างรายได้ให้ตนเองและครอบครัว
การจัดอบรมในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก อาจารย์ ดร.วิภาวี ศรีคะ รองผู้อำนวยการ สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เป็นผู้กล่าวเปิดโครงการ และอาจารย์ภูริวัจน์ ชีคำ อาจารย์ประจำภาควิชาคหกรรมศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และผู้เชี่ยวชาญ คลินิกเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เป็นวิทยากรถ่ายทอดองค์ความรู้เทคโนโลยีดังกล่าว
การถ่ายทอดองค์ความรู้ในครั้งนี้มาจากผลงานวิจัยของมหาวิทยาลัยที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาผลิตภัณฑ์จากมะขามป้อมสู่ชุมชน ซึ่งเป็นการถ่ายทอดองค์ความรู้จากขนมไทยที่พัฒนาให้มีส่วนผสมของมะขามป้อมเพื่อเป็นการยกระดับและสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับวัตถุดิบในท้องถิ่น ตลอดจนยกระดับคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่
ของคนในชุมชน
ณ อาคารคหกรรมศาสตร์ (SCI11) คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ (ศูนย์แม่ริม)
-----------------------------------------------------------------------------------
สำหรับผู้สนใจที่มีความประสงค์จะขอเข้ารับบริการให้คำปรึกษาและข้อมูลทางด้านเทคโนโลยี
สามารถติดต่อได้ที่ :
สถาบันวิจัยและพัฒนา ชั้น B2 อาคารอำนวยการและบริหารกลาง มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
062-3104911,089-4348441
หรือ ทัก Inbox ได้ที่ Facebook Page :
คลินิกเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
นายศรัญญู มูลน้ำ (ท็อป)